Giới thiệu

Tiền thân của trường Tiểu học Phùng Chí Kiên ngày nay là trường phổ thông cơ sở Phùng Chí Kiên khi đó còn scholarly literature review example chung cấp I II. Năm học 1986 – 1987 trường được tách khỏi trường phổ thông cơ sở và mang tên trường cấp I Phùng Chí Kiên. Đến năm học 1992 – 1993 trường chính thức được đổi tên thành trường Tiểu học Phùng Chí Kiên.

Được sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Bắc Kạn, của chính quyền các cấp cùng với sự cố gắng phấn đấu của đội ngũ cán bộ, giáo viên, cha mẹ học sinh và học sinh, trường Tiểu học Phùng Chí Kiên đã đủ tiêu chuẩn và được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 vào năm 2003.

Trong những năm qua, tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng trường cũng đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng so với các trường trong Thành phố. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Hằng năm, trường đều có giáo viên tham gia Hội thi giáo viên giỏi cấp Thành phố, cấp Tỉnh đạt thành tích cao. Đã có cán bộ, giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp Tỉnh. Đặc biệt, trong nhiều năm qua, nhà trường đều có nhiều học sinh đạt giải học sinh Xuất sắc, thi giải toán, tiếng Anh reflection outline trên mạng Internet; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học luôn đạt  100%; chất lượng giáo dục đại trà ổn định và giữ vững từ 98% trở lên. Đặc biệt năm 2014 trường vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Bài hát truyền thống: Đẹp sao mái trường tiểu học Phùng Chí Kiên –  sáng tác: Trọng Nguyên